• Thủ tục xin visa 1 năm

  Thủ tục xin visa 1 năm thực hiện với người nước ngoài có nhu cầu lưu trú lâu dài ở Việt Nam để làm việc. Trong thời hạn của thị thực visa 1 năm người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh nhiều lần, rất thuận tiện cho công tác của người nước ngoài tại Việt Nam.

  Xin visa 1 năm có thể được thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, cửa khẩu quốc tế Việt Nam nơi khách nước ngoài nhập cảnh. Khách hàng xin visa 1 năm chuẩn bị hồ sơ xin visa như sau

  Tờ khai xin visa theo mẫu được điền đầy đủ thông tin;

  Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh (trường hợp visa DN);

  Giấy tờ có liên quan đến mục đích lưu trú tại Việt Nam của người nước ngoài, ví dụ giấy phép lao động, giấy chứng nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động đối với người lao động, giấy chứng nhận đầu tư với nhà đầu tư…;

  Lịch trình du lịch, vé máy bay khứ hồi (trường hợp visa DL);

  Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân, giấy tờ chứng minh thân nhân đã được cấp visa Việt Nam (với visa TT, VR)…

  Thủ tục xét duyệt và nhận visa thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thời gian hoàn thành 5 ngày làm việc; thủ tục xét duyệt visa 1 năm nhận tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc cửa khẩu quốc tế Việt Nam nhanh chóng hơn, chỉ trong khoảng 2 đến 3 ngày làm việc.

  Người nước ngoài được cấp visa dài hạn để làm việc ở Việt Nam có thể xin visa cho người thân đi cùng với visa bằng với hạn visa của mình, điều này tạo thuận lợi cho việc lưu trú và sinh hoạt của người nước ngoài trong quá trình làm việc ở Việt Nam.

  Thủ tục visa dài hạn, visa 1 năm khách hàng có thể xem chi tiết tại https://xinvisavietnam.net/muc/visa-dai-han/

  Khách hàng quan tâm có thể xem thêm thủ tục giấy phép lao động

  thẻ tạm trú