• Thủ tục giấy phép lao động-visa nhập cảnh-thẻ tạm trú

    Thủ tục giấy phép lao động-visa nhập cảnh-thẻ tạm trú là những thủ tục cần thiết cho người nước ngoài khi nhập cảnh và làm việc tại Việt Nam. Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam có thể bằng visa du lịch hoặc làm việc, với mục đích nhập cảnh Việt Nam để làm việc, nhất thiết người nước ngoài phải có doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh, tùy vào thời gian người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam mà có thể lựa chọn visa 1-3 tháng hoặc visa dài hạn, thẻ tạm trú. Để được cấp visa dài hạn/ thẻ tạm trú, người lao động nước ngoài cần làm thủ tục cấp giấy phép lao động.

    Thủ tục giấy phép lao động-visa nhập cảnh-thẻ tạm trú

    Thủ tục xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài được thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, visa có thể được nhận tại đại sứ quán của Việt Nam tại nước ngoài, hoặc nhận tại sân bay Việt Nam khi người nước ngoài nhập cảnh, việc được nhận visa tại sân bay tạo nhiều thuận lợi về thời gian và thủ tục cho người nước ngoài khi nhập cảnh Việt Nam.

    Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần quan tâm thủ tục xin giấy phép lao động sau khi xin visa nhập cảnh Việt Nam. Thủ tục giấy phép lao động được thực hiện tại cơ quan quản lý lao động, hồ sơ cơ bản xin giấy phép lao động khách hàng cần chuẩn bị gồm có:

     – Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

    – Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

    – Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

    Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

    – Văn bản chứng minh là nhà quản lý, lao động kỹ thuật, chuyên gia, giám đốc điều hành

    – 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

    – Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá  trị theo quy định.

    Giấy phép lao động cấp cho người nước ngoài có thời hạn tối đa hai năm, và được cấp lại khi hết hạn. Người nước ngoài được cấp giấy phép lao động có thể được cấp visa dài hạn hoặc thẻ tạm trú để có thể lưu trú, làm việc lâu dài tại Việt Nam.

    Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị để xin thẻ tạm trú gồm có:

    – Hộ chiếu gốc của người xin thẻ tạm trú

    – Giấy tờ pháp lý của công ty bảo lãnh người nước ngoài

    – Bản sao công chứng giấy phép lao động hoặc chứng nhận miễn giấy phép lao động, giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư

    – 2 ảnh 2.3 nền trắng.

    Người nước ngoài cần thông tin về thủ tục giấy phép lao động, visa nhập cảnh Việt Nam, thẻ tạm trú liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

    Chi tiết thủ tục giấy phép lao động khách hàng xem tại https://xinvisavietnam.net/muc/giay-phep-lao-dong/

    Khách hàng quan tâm có thể tham khảo

    Thủ tục visa nhập cảnh Việt Nam

    Visa dài hạn/ Thẻ tạm trú cho người lao động và nhà đầu tư nước ngoài

    DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

    Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn , Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    Email: visavietnam.ant@gmail.com

    Hotline: 0932 357 009