• Quy định về visa nhập cảnh 2021

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 tại Việt Nam và trên toàn thế giới, Chính phủ Việt Nam quy định công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam cần có visa (thị thực), trừ các trường hợp đặc biệt được miễn visa Việt Nam. Trong trường hợp được miễn thị thực, bạn cũng cần cung cấp các giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế như hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu.

  Nhằm giúp bạn không mất thời gian tìm kiếm, trong bài viết này, Legal ANT tổng hợp quy định về xin visa nhập cảnh năm 2021 cụ thể như sau:

   

  Hiện tại, thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam 2021 không có nhiều sự thay đổi. Trừ những đối tượng người ngoại quốc được miễn visa Việt Nam thì công dân các nước còn lại khi muốn vào Việt Nam đều phải làm thủ tục xin visa như thường lệ.

  1. Các giấy tờ xin visa nhập cảnh vào Việt Nam

  Người nước ngoài nếu không nằm trong danh sách được miễn visa Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây để xin thị thực vào Việt Nam:

  • Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng. Yêu cầu phải là hộ chiếu chính thức, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, đồng thời hộ chiếu không bị nhàu rách và còn trang trống để dán visa.
  • 02 ảnh thẻ khổ 4*6cm, ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần đây, ảnh không đeo kính và chụp rõ mặt.
  • Công văn nhập cảnh Việt Nam nếu xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam;
  • Tờ khai xuất nhập cảnh để làm thủ tục hải quan tại sân bay quốc tế Việt Nam;
  • Chuẩn bị lệ phí dán tem visa khi dán tem visa Việt Nam tại sân bay.

  Nếu xin visa điện tử Việt Nam (E-visa) hoặc xin visa Việt Nam tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác theo quy định.

  1. Những lưu ý cần biết khi xin visa vào Việt Nam 2021

  Người ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích công tác, thương mại, doanh nghiệp,… (trừ mục đích du lịch), bạn cần nộp thêm các giấy tờ khác để đủ kiện xin visa.

  Những trường hợp người nước ngoài quá cảnh tại sân bay của Việt Nam, bạn cần liên hệ với hãng hàng không mà bạn đồng hành để tìm hiểu kỹ các yêu cầu khác về visa.

  1. Thời gian cách ly y tế theo quy định

  Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, tất cả các trường hợp nhập cảnh Việt Nam đều phải thực hiện việc cách li y tế từ 14-21 ngày theo quy định của Chính phủ.

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

  DỊCH VỤ XIN VISA NHẬP CẢNH NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

  Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Email: visavietnam.ant@gmail.com

  Hotline: 0932 357 009