• Luật mới quy định về gia hạn visa, xin visa thị thực cho người nước ngoài

    Ngày 16/06/2014, Quốc Hội ban hành và thông qua  Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 để điều chỉnh thủ tục áp dụng đối với người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

    Trong đó, những nội dung quy định mới của Luật về việc xin cấp visa, gia hạn visa được thể hiện bao gồm:

    -Visa ,thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích (Điều 7).Luật mới thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây (Điều 8), ký hiệu của thị thực visa trong luật mới thể hiện sự dễ hiểu, ký hiệu của thị thực theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực

    -Thị thực cấp cho Nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam  không quá 5 năm. Như vậy là thời hạn của thị thực dài hơn quy định cũ, quy định cũ thời hạn tối đa không quá 3 năm.

    -Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì lần nhập cảnh tiếp theo phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày. Theo Phép lệnh cũ thì không có quy định về điều này.

    -Người nước ngoài, doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần lưu ý những nội dung quan trọng của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

    Ngoài ra, Luật cũng quy định về thời hạn của các loại thị thực (visa) như sau:

    1. Thị thực ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày.
    2. Thị thực ký hiệu HN, DL (mục đích vào du lịch, hội thảo) có thời hạn không quá 03 tháng.
    3. Thị thực ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng.
    4. Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.
    5. Thị thực ký hiệu LĐ (người vào với mục đích lao động) có thời hạn không quá 02 năm.
    6. Thị thực ký hiệu ĐT (dành cho nhà đầu tư) có thời hạn không quá 05 năm.
    7. Thị thực hết hạn, được xem xét cấp thị thực mới.
    8. Thời hạn thị thực ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày

    Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

    CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

    DỊCH VỤ XIN VISA, GIA HẠN VISA NHANH CHÓNG – GIÁ RẺ !

    Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    Email: visavietnam.ant@gmail.com

    Hotline: 0932 357 009