• Giấy phép lao động 2017

  Giấy phép lao động 2017 được thực hiện theo quy định của Bộ luật lao động 2012, Nghị định 11/2016/NĐ-CP và các văn bản pháp luật có liên quan.  Giấy phép lao động là điều kiện bắt buộc đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam với thời hạn từ 90 ngày trở lên, trừ các trường hợp được miễn giấy phép lao động. Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài có thể tự thực hiện việc xin cấp giấy phép lao động hoặc thông qua các đơn vị tư vấn như Legal ANT để thủ tục được hỗ trợ đơn giản, nhanh chóng nhất !

  Theo điều 12 của nghị định số 11/2016/ND-CP thì quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài cụ thể như sau:

  Bước 1: Trước ít nhất 30 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc, người sử dụng lao động phải xin công văn chấp thuận tuyển dụng lao động tại Sở lao động – thương binh – xã hội tỉnh, thành phố hoặc Ban quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp mà doanh nghiệp hoạt động.

  Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

  Bước 3: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

  Bước 4: Sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

  Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

  Mọi thông tin chi tiết hoặc quan tâm của Quý khách hàng tới thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam vui lòng liên hệ Legal ANT để được hỗ trợ nhanh chóng nhất !

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

  DỊCH VỤ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG UY TÍN – NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM !

  Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Email: visavietnam.ant@gmail.com

  Hotline: 0932 357 009

  Xem thêm: Dịch vụ làm work permit cho người nước ngoài: https://xinvisavietnam.net/dich-vu-lam-work-permit-cho-nguoi-nuoc-ngoai/