• Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội

    Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội lấy nhanh, chuyên nghiệp và hỗ trợ xử lý hồ sơ khó được tư vấn bởi Legal ANT. Quý khách hàng có bất cứ vướng mắc trong quá trình xin cấp giấy phép lao động có thể liên hệ hotline 0932 357009 để nhận được tư vấn cụ thể từng trường hợp. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn trong lĩnh vực giấy phép lao động, chúng tôi còn hỗ trợ Quý khách hàng các dịch vụ tư vấn xin visa, xin thẻ tạm trú, xin lý lịch tư pháp tại Việt Nam,…

    Khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

    * Điều kiện để người nước ngoài được cấp Giấy phép lao động tại Hà Nội:

    – Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

    – Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật (đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề)

    – Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc

    – Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

    – Được chấp thuận bằng văn bản của cơ  quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

    * Đối tượng được cấp Giấy phép lao động bao gồm:

    – Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

    – Thời gian làm việc liên tục từ đủ 30 ngày và trên 90 ngày cộng dồn trong 1 năm;

    – Không thuộc các trường hợp miễn Giấy phép lao động theo quy định tại Điều 7 Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016

    * Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội

    – Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội: Mẫu số 07

    – Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (nếu của nước ngoài cần phải hợp pháp hóa lãnh sự)

    – Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp có giá trị thời hạn 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ (nếu của nước ngoài cần phải hợp pháp hóa lãnh sự). Trường hợp người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp

    – Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng lao động nước ngoài

    – Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật (nếu giấy tờ do nước ngoài cấp cần phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt)

    – 02 ảnh kích thước 4cm x 6cm: ảnh màu, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét

    – Bản sao chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu theo quy định của pháp luật.

    Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

    Lưu ý: Các giấy tờ của người nước ngoài cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự, sau đó dịch sang tiếng Việt và công chứng, chứng thực trước khi nộp.

    Khách hàng có thắc mắc liên quan đến thủ tục giấy phép lao động nước ngoài làm việc tại Hà Nội có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin E-mail visavietnam.ant@gmail.com hoặc số điện thoại 093 235 7009.

    Khách hàng tìm hiểu thủ tục giấy phép lao động cho người nước ngoài tại http://giaypheplaodong.info.vn/dich-vu-giay-phep-lao-dong/